CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Từ cảnh “thừa thầy thiếu thợ”…

Theo thống kê tính đến cuối tháng 5/2016, cả nước có 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Trong khi đó, xét tỷ lệ thất nghiệp theo trình độ thì Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, con số này không đáng kể.

Con số thống kê cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ngày càng tăng và cơ hội việc làm của sinh viên cao đẳng, trung cấp ngày càng nhiều đã buộc giới trẻ phải lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực của bản thân.

Theo đó, nhiều người đã cất bằng cử nhân, thạc sĩ để quay lại học nghề, cho thấy thị trường lao động rộng lớn dành cho người có tay nghề.

 

Theo số liệu từ Bộ GD&ĐT, những năm gần khoảng 20% số người tốt nghiệp trung học phổ thông trong các năm qua không dự thi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Nghĩa là đã có hàng trăm ngàn người chủ động chọn các trường nghề làm đích đến tiếp theo sau 12 năm học phổ thông.

Hay tại kỳ thi THTP quốc gia 2016 – 2017 vừa qua, tỷ lệ số học sinh không lựa chọn thi đại học tại nhiều tỉnh thành tăng cao so với năm học trước. Đặc biệt, có tỉnh thành có tới gần 70% các em học sinh không lựa chọn thi đại học.

Theo đó, Trung tâm luôn xác định mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tập thực tế, đẩy mạnh giới thiệu và tạo công ăn việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.  Đó là lý do tồn tại khẩu hiệu “Cơ hội học tập – cơ hội việc làm” luôn được đặt ở vị trí trang trọng.

>>> Liên Hệ 0969743930 để được hỗ trợ việc làm